8 giải pháp thiết kế phòng nhỏ dành cho con

Phòng ngủ của con thường có diện tích hạn hẹp, chỉ vẻn vẹn vài mét vuông, nhưng với những giải pháp thông minh sau đây, bất cứ ai nhìn vào cũng vẫn không cảm thấy chật chội. 

1. Tạo góc nhỏ nhiều chức năng

Chỉ 2 - 3m2 là bạn có thể tạo nên một góc nhỏ với nhiều chức năng cho con. Hãy tích hợp nhiều chức năng bằng cách mua nội thất đa năng. Bố trí giường phía trên góc học tập và đầu giường làm nơi lưu trữ. 

Việc còn lại là con yêu biết cách sắp xếp khoa học để không gian luôn thông thoáng và gọn gàng mỗi ngày.

2. Đặt bàn học cạnh giường ngủ

Một chiếc giường ngủ đơn sẽ phù hợp cho những căn phòng chỉ có một người ở. Điều này sẽ tránh được sự lãng phí đáng kể khi sử dụng không gian. 

Đặc biệt, chọn bàn cùng với gam màu của giường và kê cạnh giường ngủ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, để đảm bảo cho con bạn khi học tập và nghỉ ngơi trong phòng.

3. Sử dụng giường treo

Một chiếc giường treo tạo góc nhỏ nghỉ ngơi riêng biệt và vô cùng đáng yêu cho con là lựa chọn phổ biến của phụ huynh khi thiết kế căn phòng ngủ cho con.

Không gian bên dưới giường có thể sử dụng làm góc học tập hay góc nhỏ vui chơi cho bé. Thật tiện lợi và cũng vô cùng tiện nghi, dù bạn đang sở hữu những căn phòng nhỏ.

4. Dán tránh treo tường

Căn phòng đã quá nhỏ, dù bạn kê giường đơn và góc học tập nhỏ xinh bên cạnh, tạo lối rộng rãi khi đi lại trong phòng. Bạn có thể "mở rộng" không gian theo chiều sâu bằng cách dán tranh một thành phố lớn. 

5. Sử dụng khoảng không gian đầu giường

Hãy để ý và tận dụng bất kỳ khoảng trống nào trong phòng giúp không gian của con rộng hơn. Khoảng không gian đầu giường nên được tận dụng để đặt kệ, thêm những ngăn kéo nhỏ để đựng đồ lặt vặt.

6. Kệ sách tròn

Căn phòng nhỏ nhắn, sử dụng kệ dài sẽ khiến không gian càng chật chội. Hãy "cuộn" kệ dài thành chiếc kệ tròn, đặt ở một góc nhỏ nào đó trong phòng.

Kệ tròn vừa chiếm ít diện tích vừa là nơi đựng vô số thứ lặt vặt, từ sách vở, tạp chí, khung ảnh hay vật dụng cá nhân. Là không gian lưu trữ tương đối cho căn phòng ngủ dành cho con.

7. Tạo nơi lưu trữ trên tường

Những bức tường - không gian theo chiều đứng của những căn phòng nhỏ dành cho teen đã được bạn tận dụng chưa?

Nếu chưa, bạn hãy gắn kệ lên tường và sắp xếp đồ đạc gọn gàng lên từng tầng của những chiếc kệ này. Ý tưởng đơn giản nhưng sẽ giúp căn phòng luôn gọn gàng và ngăn nắp.

8. Sử dụng hộp đựng đồ

Phòng nhỏ, mọi thứ không được sắp xếp ngăn nắp lại càng khiến căn phòng chật chội hơn. Hãy sắm ngay một chiếc hộp đựng đồ. Những đồ lặt vặt "chưa kịp" sắp xếp, bạn có thể giấu nhẹm chúng vào chiếc hộp đựng đồ.

Đặt chiếc hộp phía đuôi giường. Sẽ rất tiện lợi và cũng không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng của con bạn.

Bản quyền © 2022 CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIETSKY
Thiết kế bởi: Aptech