5 Điều quan trọng khi cải tạo nội thất căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư sau khi sử dụng một thời gian nó sẽ xuống cấp bắt buộc chúng ta phải sữa chữa, cải tạo lại sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn cho người sử dụng không gian. Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo nội thất chung cư nhưng bạn chưa có kinh nghiệm bắt đầu từ đâu, có những lưu ý gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây để thu thập và tích lũy những kinh nghiệm cải tạo căn hộ chung cư nhé.

Cải tạo nội thất chung cư là gì ?

Cải tạo nội thất chung cư là việc sắp xếp, sửa sang và làm mới một phần hoặc toàn bộ căn hộ bằng các giải pháp khác nhau để đạt được mục đích, mong muốn của gia chủ. Về cơ bản, việc cải tạo nội thất chung cư đúng cách sẽ mang lại không gian sống chất lượng hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gian được bố trí tối ưu và thẩm mỹ hơn.

 

Những điều cần biết khi cải tạo nội thất chung cư

 

Xác định nhu cầu cải tạo nội thất chung cư

Dù là nhà chung cư hay nhà mặt đất, trước khi cải tạo nội thất, bạn cần xác định mong muốn, mục đích sửa sang, cải tạo của mình làm gì. Hãy bắt đầu từ những hạn chế của thiết kế hiện tại. Nếu ở chung cùng với gia đình hoặc những thành viên khác, hãy quan tâm đến không gian riêng của các thành viên khác.

Khi đã biết được nhu cầu cụ thể, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm phương án thích hợp cho tổ ấm của mình hoặc trao đổi với các đơn vị cải tạo thiết kế nhà cũng dễ dàng hơn.

 

Ngân sách

Đây cũng là điều quan trọng không kém. Chi phí để sửa sang nhà cửa thường tính bằng chục triệu, trăm triệu hoặc hơn thế nữa. Bởi vậy, bạn cần phải cân đối ngân sách cải tạo nhà sao cho hợp lý với khả năng tài chính của mình.

Một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi sẽ mang lại cho bạn cảm xúc tích cực và đôi khi là cả sự hãnh diện nhưng điều đó thực sự chưa cần thiết nếu như bạn không đủ năng lực tài chính.

 

Điều kiện và quy định của pháp luật về việc cải tạo chung cư

Việc cải tạo nội thất chung cư cần phải tuân theo quy định của pháp luật cùng bản nội quy của quản lý tòa nhà tại chung cư đó.

Nếu bạn muốn thay đổi kết cấu bên trong nội thất căn hộ như phân chia lại không gian, xây thêm vách ngăn…, bạn phải công bố và xin phép ban quản trị của chung cư cũng như các hộ gần kề. Đây là điều hoàn toàn hợp lý, bởi chung cư không giống nhà mặt đất. Việc cải tạo căn hộ của bạn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình xung quanh.

 

Thủ tục để tiến hành sửa chữa căn hộ, chung cư thường bao gồm:

 • Xin giấy phép xây dựng (theo mẫu đơn xin sửa chữa cải tạo chung cư) nếu căn hộ của bạn không thuộc trường hợp miễn xin phép.
 • Giấy thông báo sửa chữa nhà chung cư gửi đến chủ đầu tư hoặc ban quản trị tòa nhà.
 • Giấy xin phép sửa chữa được sự đồng ý của chủ đầu tư hay ban quản trị tòa nhà theo quy định chung cư (nếu có).

 

Tận dụng nội thất cũ phù hợp với thiết kế mới

Sau một thời gian sử dụng, chúng ta thường cảm thấy nhàm chán với những món đồ nội thất cũ. Một phần vì chúng đã lỗi thời, phần khác do chúng ta đã quá quen với chúng hoặc công năng, tác dụng của chúng không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khi cải tạo nội thất chung cư, chúng ta phải bỏ đi tất cả những món đồ nội thất đó.

Việc sắp xếp hợp lý lại có thể mang đến cho bạn cái nhìn mới mẻ và sự hữu dụng với một số món đồ nội thất đã cũ. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi sửa sang nhà cửa.

 

Một số điều nên tránh

Khi sửa sang nhà cửa, bạn nên tránh một số điều dưới đây:

 • Hạn chế tối đa việc phá dỡ tường: Việc này có thể ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ hoặc cả tòa chung cư. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện.
 • Tránh làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Thông thường, các căn hộ chung cư thường chung nhau các vách tường lớn, bởi vậy, khi sửa chữa điện, nước bạn nên lưu ý tới các vấn đề này.
 • Hạn chế tác động đến trần nhà.
 • Đừng bỏ lớp gạch ốp cũ đi, hãy lát gạch cũ trên nền gạch mới.

 

Kinh nghiệm tìm đơn vị cải tạo thiết kế nội thất căn hộ

Nếu bạn không thông thạo về thiết kế nội thất hãy tìm một đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín để cải tạo căn hộ của mình. Việc này mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng khi bạn tự lên ý tưởng và cải tạo căn hộ khi không có kinh nghiệm và kiến thức.

Điều quan trọng là bạn phải tìm đơn vị uy tín. Bạn có thể tham khảo qua bạn bè, người thân của mình hoặc tìm trên mạng. Bên cạnh mức giá cả hợp lý, bạn hãy tìm hiểu các công trình cải tạo và thiết kế nội thất họ đã từng làm, quy trình làm việc và sự hỗ trợ khách hàng trước, trong cũng như sau công trình. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị thiết kế ưng ý, bạn có thể tham khảo dịch vụ cải tạo nội thất của Nội thất VietSky.

Tuy không phải là tên tuổi quá lớn trong ngành nhưng Nội thất VietSky đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và cải tạo nội thất cho căn hộ chung cư, nhà dân và biệt thự trong phong cách hiện đại và tân cổ điển. Khách hàng đến với Nội thất VietSky không chỉ bởi những sáng tạo hiện đại, hợp lý trong thiết kế mà còn vì sự hỗ trợ nhiệt tình khi hợp tác.

 

Chi phí cải tạo nội thất chung cư

Chi phí cải tạo nội thất căn hộ thường dao động 150.000 VNĐ/m2 dựa trên bản thiết kế. Ngoài ra, nếu khách hàng thuê thiết kế và thi công trọn gói, khách hàng sẽ được miễn 50-100% chi phí thiết kế.

Khi xem các bản thiết kế nội thất chung cư, bạn cần lưu ý đến nội thất liền tường và nội thất rời.

 • Các sản phẩm nội thất rời sẽ dễ dàng di chuyển vị trí sử dụng.
 • Các đồ nội thất liền tường thường không thể di chuyển và chúng được thiết kế đồng bộ cùng các sản phẩm khác.

Hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình và đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Quy trình cải tạo nội thất căn hộ

 

Thông thường, quy trình cải tạo sẽ giống với quy trình thiết kế thi công, gồm các bước cơ bản như sau:

 1. Bước 1: Sắp xếp lịch tư vấn.
 2. Bước 2: Khảo sát tư vấn thực trạng.
 3. Bước 3: Bố trí mặt bằng.
 4. Bước 4: Bàn giao thiết kế.
 5. Bước 5: Báo giá.
 6. Bước 6: Tiến hành thi công.
 7. Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao.

 

Trên đây là quy trình và những kinh nghiệm về cải tạo nội thất chung cư. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cải tạo nội thất chung cư và các thiết kế thực tế, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 094 8241 868 để được cung cấp thông tin nhanh nhất.

Bản quyền © 2023 CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VIETSKY - Thiết kế bởi: Aptech